Các tư thế ngủ giúp tăng chiều cao nhất định ai cũng phải biết

ngu

Giấc ngủ có sự ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tăng trưởng chiều cao ở mỗi người. Không chỉ phải ngủ ngon, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày mà tư thế ngủ cũng rất quan trọng. Thế nào là tư thế ngủ giúp tăng chiều cao hiệu quả, an toàn, hãy tìm hiểu với chúng tôi ngay dưới đây nhé.

Xem thêm: Các bài tập tăng chiều cao của Heluva

Tại sao tư thế khi ngủ lại có tác động quan trọng đến chiều cao?

Các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng hormone tăng trưởng chiều cao có thể được sản sinh ở mức cao khi có giấc ngủ ngon. Việc ngủ cũng làm cho các đĩa đệm trong cột sống sửa chữa và mở rộng, làm cho cơ thể phát triển chiều cao hiệu quả hơn.

Bạn có biết tư thế nằm ngủ tác động rất lớn đến chiều cao, sức khỏe, tuần hoàn máu của cơ thể? Chỉ cần một vài lỗi nhỏ về tư thế thôi cũng khiến cho xương khớp và chiều cao của bạn bị hạn chế rồi.

Vì vậy tư thế ngủ giúp tăng chiều cao, khung xương phát triển đồng đều, vừa khiến cho cơ thể không bị cong, vẹo cột sống khi nằm sai tư thế. Các tư thế cong lưng, gập khớp xương,… đều là các tư thế không đúng cách, vì vậy bạn cần phải sửa ngay các tư thế này để cơ thể phát triển ổn định.

Các tư thế ngủ giúp tăng chiều cao hiệu quả

Tư thế nằm ngửa

Nằm ngửa là một trong những tư thế giúp chúng ta cải thiện chiều cao hiệu quả nhất. Khi nằm ngửa, không chỉ phổi hoạt động tốt mà hệ cơ bắp, các khớp xương của bạn cũng được nghỉ ngơi, thư giãn. Tư thế nằm ngửa tốt nhất là để tư thế thẳng mình, tay chân để dọc theo cơ thể, lúc này chiều cao mới có thể phát triển một cách tối đa.

Với tư thế này, bạn sẽ được ngủ trong trạng thái thoải mái và ổn định. Đặc biệt không có bất kỳ một bộ phận trên cơ thể bị đè nén hay chịu áp lực. Vì vậy máu lưu thông và tuần hoàn tốt hơn, hormone tăng trưởng cũng sẽ được sản sinh tối đa hơn.

Tư thế nằm nghiêng

Tư thế ngủ giúp tăng chiều cao tiếp theo chính là tư thế nằm nghiêng. Tư thế nằm nghiêng giúp cho cơ thể không bị đè nén, nhất là phần cột sống quan trọng. Để có được giấc ngủ ngon với tư thế này, bạn nên để chân tay thoải mái nhất, không nên gập các khớp xương lại.

ngu_du_giac

Tư thế nằm sấp

Đây cũng là một trong những tư thế giúp cải thiện chiều cao, mang đến giấc ngủ ngon mà các chuyên gia y tế khuyên nên thực hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng thích tư thế nằm ngủ này. Tư thế nằm sấp mang đến sự thoải mái khi ngủ cho bạn, bớt đè nén lên hoạt động của phổi. Tuy nhiên tư thế này cũng không nên nằm quá lâu, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Bởi nằm sấp quá lâu sẽ khiến cho trẻ khó thở.

Tư thế ngủ giúp tăng chiều cao hiệu quả chỉ khi bạn có tư thế ngủ đúng. Phần trụ của xương sống, các khớp xương được thư giãn thì mới có thể phát triển chiều cao được. Khi đó hormone tăng trưởng mới có thể sản sinh được nhiều nhất và thúc đẩy phát triển chiều cao.

Làm thế nào để có được giấc ngủ ngon

Bên cạnh cải thiện các tư thế ngủ thì những thông tin về giấc ngủ cũng rất quan trọng. Làm thế nào để bạn có thể ngủ ngon, ngủ sâu giấc và không mệt mỏi?

Không sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Nếu bạn muốn ngủ ngon hơn thì đầu tiên phải bỏ các thiết bị này ra khỏi giường. Bởi các bước sóng từ điện thoại thông minh và thiết bị điện tử sẽ ngăn cản sự sản sinh của hormone giúp bạn ngủ ngon giấc.

bam_dt

Khi giấc ngủ không ngon, không sâu và không thoải mái thì hormone tăng trưởng sản sinh rất chậm hoặc khó khăn. Không chỉ tư thế ngủ giúp tăng chiều cao mà những yếu tố này cũng có tác động không nhỏ.

Không ăn vặt trước khi đi ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thói quen ăn nhẹ trước khi đi ngủ sẽ gây ra những hậu quả lớn đối với sức khỏe. Điều này làm cho giấc ngủ của bạn thật sự gặp vấn đề.
Ăn vặt trước khi ngủ sẽ khiến cho cơ thể bạn không thể nghỉ ngơi. Dạ dày hoạt động liên tục sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, khó chịu. Đặc biệt là giấc ngủ sẽ bị gián đoạn.

Xây dựng thói quen ngủ tốt, đảm bảo không gian ngủ sạch sẽ.

Một số thói quen tốt trước khi đi ngủ khiến cho giấc ngủ của bạn thoải mái và sâu giấc hơn phải kể đến như: đọc sách, nghe nhạc,… Bạn nên chọn một bản nhạc ballad, hoặc những cuốn sách có nội dung nhẹ nhàng để đầu óc được thư giãn.

Đặc biệt nên giữ thói quen sạch sẽ, nhất là với giường, gối, đệm,… Không gian ngủ yên tĩnh, sạch sẽ và có mùi hương dễ chịu thì giấc ngủ mới ngon và sâu giấc hơn. Việc quan tâm đến chỗ ngủ sẽ giúp cho bạn giảm áp lực, ngủ đủ giấc cũng như ngon giấc hơn hẳn.

Tư thế ngủ giúp tăng chiều cao sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu như bạn áp
dụng đúng cách. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển chiều cao thì phụ huynh nên chú trọng rèn luyện ngay từ nhỏ. Điều này hơn hết đảm bảo cho trẻ ngủ ngon, có được sức khỏe tốt và chiều cao phát triển lý tưởng nhất cho đến khi trưởng thành.

Xem thêm: Danh sách 12 cách tăng chiều cao ở tuổi 14 một cách tự nhiên

Trần Hoàng Đăng
      Thực Thẩm Bảo Vệ Sức Khỏe
      Logo